Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

SĨ PHU và THẤT PHU ...

Trên Facebook một người bạn chia sẻ một bài có tựa đề là; Văn hóa đéo.

Tác giả của bài này  muốn nêu lên quan điểm của một góc nhìn phần nào khía cạnh xã hội gia đình và học đường. Qua câu chuyện văn hóa ứng xử giữa người dân sở tại trả  lời câu hỏi thăm đường  với một người du khách Việt ra thăm Hà Nội. Đó là cảnh gặp gỡ và đối đáp của một người dân địa phương. Một gia đình thân quen và gia đình  của   một quan chức ngành giáo dục, họ đang sống giữa lòng thành phố thủ đô Hà Nội.

 Văn hóa  đéo ; . " chửi dứt câu hay chửi mở đầu hoặc giữa câu để lời  lẽ thanh nhã  hào hoa." Hầu như con người trên khắp các nước trên trái đất này,khó có ai kiềm chế khi cơn nóng giận.( xin lỗi ngoại trừ các vị  chức  sắc tôn giáo).

 Người ta thường  thốt ra  một câu chửi và tùy theo trình độ của mỗi người hoặc  do thói quen dùng ngôn từ; câu đồ ...hạng ... loại ... hoặc tiếng  chữi  thề  tùy vùng địa phương   như phản xạ ngoài ý muốn. hay cố  tính miệt thị một ai đó. thậm chí một đất nước và có thể là một chế độ.


 *Một đường  dây chuyên nghe lén của  nước ngoài . Đã  ghi âm được cuộc đối thoại trong phòng riêng của TBT. và phu nhân .
- Này ông , dường như cả nước bao gồm già ,trẻ, trai ,gái  nam , nữ thanh niên đang hưởng ứng  phong trào gì gì.. đó ,  là phọt mu da (*) đúng rồi, khí thế đang  bừng bừng và  hừng hực chực tuôn trào sắp đến hồi giai đọan gay cấn dâng cao  đến đỉnh điểm , vậy ông có nghĩ hiện gờ người dân cả nước sẽ tiếp tục làm gì không ?
TBT    ;-    Đéo biết .
Phu nhân ; biết rằng mình không biết thế là biết  .hãy thể hiện bản lĩnh người đàn ông đích thực đi nào . mau đi ông   , ĐỜI CHỈ THẾ MÀ THÔI .
*Formosa.

                                                           Sĩ phu và thất  phu cùng viết ...

                                                                              HH.

                                                          haothuathiennguyenhuuhao.